Clutch
Tiếng Việt
← Quay lại ứng dụng

Clutch · Hướng dẫn

Xóa một phân tích tin nhắn đã lưu và kiểm tra những gì còn lại

Xóa một phân tích hoặc lịch sử địa phương đã lưu, sau đó phân biệt hành động đó với việc xóa cuộc trò chuyện gốc hoặc các bản sao đã chia sẻ.

Một bong bóng trò chuyện màu hồng biến thành ba thẻ viết lại trống
Clutch · Studio tin nhắn
Trong hướng dẫn này6

Xác định những gì bạn muốn xóa

Một phân tích đã lưu trong Clutch không phải là cuộc trò chuyện trong ứng dụng nhắn tin của bạn. Xác định mục đã lưu bằng người, ngày và tóm tắt trước khi xóa nó. Hướng dẫn này mô tả các điều khiển đã triển khai mà không thông báo tính khả dụng công khai. Không nên cho rằng việc xóa một phân tích cũng xóa các tin nhắn gốc từ ứng dụng khác.

Tại sao các thông điệp viết lại bị hiểu sai, và cách viết một thông điệp rõ ràng hơn

Xóa phân tích đã chọn

Trong lịch sử đã lưu, mỗi mục có một điều khiển xóa bên cạnh. Sử dụng điều khiển cho mục dự định thay vì xóa mục khác cùng tên người. Kho lưu trữ lịch sử sẽ xóa mục đó và lưu danh sách đã thay đổi cục bộ. Quay lại danh sách và kiểm tra rằng phân tích dự định đã bị xóa.

Sử dụng hành động xóa toàn bộ lịch sử riêng biệt một cách có chủ ý

Cài đặt bao gồm một hành động xóa toàn bộ lịch sử với hộp thoại xác nhận. Đọc thông báo về văn bản và phân tích đã lưu trên thiết bị này trước khi xác nhận. Hủy nếu bạn chỉ muốn xóa một mục duy nhất. Việc triển khai cũng có các kho dữ liệu khác, vì vậy đừng cho rằng việc xóa lịch sử là giống như xóa mọi loại dữ liệu ứng dụng.

Kiểm tra việc lưu trữ trong tương lai một cách riêng biệt

Màn hình lưu trữ lịch sử đã lưu có một tùy chọn để giữ các phân tích trong tương lai. Xem xét tùy chọn đó nếu bạn không còn muốn các kết quả trong tương lai được lưu trữ ở đó. Tắt việc lưu trữ trong tương lai và xóa các mục hiện có là hai quyết định khác nhau. Sau khi thay đổi tùy chọn, hãy kiểm tra lịch sử hiện có thay vì giả định rằng nó đã tự động bị xóa.

Xem lại tin nhắn gốc và các bản sao bên ngoài

Nếu bạn đã sao chép văn bản, lưu ảnh chụp màn hình hoặc chia sẻ một mục đã xuất, hãy kiểm tra những bản sao đó tại chính vị trí của chúng. Lệnh lịch sử cục bộ của Clutch không chứng minh rằng chúng đã bị xóa. Ứng dụng nhắn tin gốc có hành vi xóa riêng của nó. Quyết định những gì cần xóa ở từng nơi mà không cho rằng một hành động cục bộ đã ảnh hưởng đến các thiết bị hoặc người nhận khác.

Cách từ chối qua tin nhắn, một cách lịch sự và rõ ràng

Sử dụng một yêu cầu cụ thể cho dữ liệu được giữ ở nơi khác

Nếu bạn cần thông tin về dữ liệu do một dịch vụ lưu giữ, hãy xác định dữ liệu đó và liên hệ với dịch vụ đó thông qua quy trình quyền riêng tư được nêu. Hướng dẫn của CNIL giải thích rằng yêu cầu xóa dữ liệu có các điều kiện và giới hạn. Hướng dẫn này không phải là tư vấn pháp lý cá nhân hóa. Xóa lịch sử cục bộ không có nghĩa là cam kết xóa dữ liệu trên toàn cầu.

Nguồn cho phần này CNIL — Droit à l’effacement et limites

Câu hỏi

Xóa một phân tích đã lưu có xóa hội thoại gốc không?

Không. Hành động này chỉ xóa phân tích cục bộ đã lưu; hội thoại gốc được quản lý bởi ứng dụng nhắn tin của nó.

Tắt lưu trữ trong tương lai có xóa lịch sử hiện có không?

Hãy coi đây là các điều khiển riêng biệt. Xem lại các mục hiện có và sử dụng hành động xóa khi cần thiết.

Đọc thêm

Tất cả ứng dụng